เครื่องปรุงน้ำ
1.เส้นก๋วยจั้บ 300 กรัม
2.กระดูกหมู 300 กรัม
3.เนื้อหมู 200 กรัม
4.โป๊กกั๊ก 2 ดอก
5.ปอดหมู หนังหมู หัวใจหมู ไส้ตือฮวน อย่างละ 100 กรัม น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ ลิ้นหมู กระเพาะหมู ตับหมู ไส้อ่อนหมู อย่างละ 100 กรัม
6.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
7.เต้าหู้พวงหั่นครึ่ง 1/2 ถ้วย
8.กระเทียมบุบ 1 หัว
9.เลือดเป็ด 1 ก้อน
10.เปลือกไม้ 2 เปลือก
11.ไข่เป็ด 2 ฟอง
12.ผงเฮียเลี่ยว (ผงพะโล้)1 ช้อนโต๊ะ
13.หมูกรอบ 1/2 ถ้วย (ชนิดติดเนื้อมาก ๆ 300 กรัม)
14.เกลือป่น 1 ช้อนชา
15.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
16.รากผักชี 3 ราก
17.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
18.น้ำ 5 ถ้วย
19.แป้งมัน 1/4 ถ้วย
20.ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
21.ต้นหอมผักชีซอย 1/2 ถ้วย
22.กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
23.พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้ม น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น
วิธีทำ เครื่องปรุง
1. ต้มเครื่องปรุงน้ำทั้งหมดรวมกัน พอเดือดใส่เนื้อหมู ตับ หัวใจ ไส้อ่อน ไส้ตือฮวน ลิ้นหมู ปอด กระเพาะหมู หนังหมู หมั่นช้อนฟองทิ้ง เหยาะซีอิ๊วดำเมื่อเปื่อยดีแล้วเอาขึ้นมาหั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำวางแยกเป็นกอง ๆ หมูสามชั้น
2.กระดูกหมู 300 กรัม
3.เนื้อหมู 200 กรัม
4.โป๊กกั๊ก 2 ดอก
5.ปอดหมู หนังหมู หัวใจหมู ไส้ตือฮวน อย่างละ 100 กรัม น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ ลิ้นหมู กระเพาะหมู ตับหมู ไส้อ่อนหมู อย่างละ 100 กรัม
6.พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
7.เต้าหู้พวงหั่นครึ่ง 1/2 ถ้วย
8.กระเทียมบุบ 1 หัว
9.เลือดเป็ด 1 ก้อน
10.เปลือกไม้ 2 เปลือก
11.ไข่เป็ด 2 ฟอง
12.ผงเฮียเลี่ยว (ผงพะโล้)1 ช้อนโต๊ะ
13.หมูกรอบ 1/2 ถ้วย (ชนิดติดเนื้อมาก ๆ 300 กรัม)
14.เกลือป่น 1 ช้อนชา
15.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
16.รากผักชี 3 ราก
17.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
18.น้ำ 5 ถ้วย
19.แป้งมัน 1/4 ถ้วย
20.ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
21.ต้นหอมผักชีซอย 1/2 ถ้วย
22.กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
23.พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้ม น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น
วิธีทำ เครื่องปรุง
1. ต้มเครื่องปรุงน้ำทั้งหมดรวมกัน พอเดือดใส่เนื้อหมู ตับ หัวใจ ไส้อ่อน ไส้ตือฮวน ลิ้นหมู ปอด กระเพาะหมู หนังหมู หมั่นช้อนฟองทิ้ง เหยาะซีอิ๊วดำเมื่อเปื่อยดีแล้วเอาขึ้นมาหั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำวางแยกเป็นกอง ๆ หมูสามชั้น
3. หมูกรอบ สับเป็นชิ้นเล็ก ไข่ต้มผ่าสี่ เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ต้มเส้นก๋วยจั้บกับน้ำ 3 ถ้วย พอเดือดละลายแป้งมันใส่ ให้น้ำข้นขาว น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
5. เวลารับประทาน ตักเส้นใส่ชาม วางเครื่องที่หั่นบนเส้น ตักน้ำต้มใส่ โรยต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น กระเทียมเจียว ปรุงรสตามชอบ
วิธีทำ
1. เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอน้ำเดือด ใส่หมูสามชั้นทั้งชิ้นลงต้ม ต้มพอสุก ๆ ดิบ ๆ เอาขึ้นแขวนผึ่งลมให้แห้ง
2. บั้งหนังหมูเป็นริ้ว ๆ ทาด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น นำไปเข้าเตาอบ หรือผึ่งแดดให้แห้ง อย่างน้อยครึ่งวัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด ใส่หมูลงทอด ให้หนังพองเหลืองนวล ตักขึ้นสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
4. ใช้ใส่ในก๋วยเตี๋ยว หรือก๋วยจั้บค่ะ
2. บั้งหนังหมูเป็นริ้ว ๆ ทาด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น นำไปเข้าเตาอบ หรือผึ่งแดดให้แห้ง อย่างน้อยครึ่งวัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด ใส่หมูลงทอด ให้หนังพองเหลืองนวล ตักขึ้นสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
4. ใช้ใส่ในก๋วยเตี๋ยว หรือก๋วยจั้บค่ะ
กลับเมนูหลัก
ถ้าชอบฝากกดถูกใจ...ในหน้าเพจให้ด้วยนะค๊ะ
เพจแนะนำ : https://www.facebook.com/likecookings/
เว็ปแนะนำ : http://food-houses.blogspot.com/
เมนูอาหาร : http://menufood-review.blogspot.com/
สินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
เพจแนะนำอาหารเสริม : goo.gl/wTh28t
เพจแนะนำบ้านมือสอง : goo.gl/imZryr
บ้านมือสอง : goo.gl/zndSbb
รวมแหล่งทำ : https://www.facebook.com/groups/924932757548963/
แหล่งท่อง : https://www.facebook.com/groups/1444407162531144/
รูปสวยสวย : https://www.facebook.com/groups/450271111811083/
อยากขาย อยากแชร์ ทุกเรื่องฟรี : https://www.facebook.com/groups/504460883042438/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น